SO SÁNH MÁY HÀN ĐIỆN TỬ VỚI MÁY HÀN BIẾN ÁP TRUYỀN THỐNG


      Máy hàn là một thiết bị vô cùng phổ biến trong lĩnh vực cơ khí giúp hàn các mối nối kim loại với nhau,giúp cho môi trường cơ khí được hoàn thiện một cách dễ dàng hơn. Hiện nay trong ngành cơ khí có rất nhiều các loại máy hàn,công nghệ hàn. Thông qua bài viết tổng hợp này tôi xin chỉ ra 2 loại chính là máy hàn cơ và máy hàn điện tử. Phân tích chức năng cũng như lợi ích khác nhau của từng loại.
     Máy hàn điện tử có nhiều ưu thế so với các loại máy hàn sử dụng biến áp truyền thống. Sản phẩm này có thiết kế nhỏ gọn, có thể xách tay được, dễ dàng di chuyển hơn khi hàn ở công trường. Thêm nữa, máy Inverter cho chất lượng hàn cao, có thể ứng dụng hàn nhiều quy trình như hàn hồ quang tay, hàn MIG, TIG, hàn dây lõi thuốc, cắt đục kim loại và hàn ở chế độ dòng xung. Và ở nhiều dòng máy cao cấp,tiên tiến, máy hàn điện tử còn tích hợp công nghệ điều khiển dạng sóng cho phép điều khiển tốt hơn biến thiên của hồ quang và tự động tinh chỉnh hồ quang tạo mối hàn tốt nhất.

     So sánh máy hàn điện tử với máy hàn cơ
     Tuy nhiên, các ưu thế trên chưa phải là tất cả, sử dụng máy hàn điện tử còn TIẾT KIỆM CHI PHÍ tiền điện đáng kể so với các loại máy hàn truyền thống. Để tăng hiệu quả và cắt giảm chi phí sản xuất, liên quan đến điện tiêu thụ của máy hàn. Trên thực tế, sử dụng máy hàn inverter tiết kiệm đáng kể chi phí điện năng và có vô cùng nhiều tiện ích bởi hiệu suất của dòng máy này. Do vậy sử dụng máy hàn điện tử là một lựa chọn vô cùng hấp dẫn.

       Nhưng bằng cách nào mà máy hàn điện tử có thể tiết kiệm tiêu thụ điện? 
      Trong khâu sản xuất và lắp ráp máy hàn điện tử của Công ty TNHH SX&TM Vĩ Phong, các lõi biến áp, các cuộn dây biến áp và các thành phần biến đổi điện tử công suất, tất cả đều được chọn lựa cẩn thận để giảm thiểu tối đa sự thất thoát năng lượng. Sau đây là một vài lý do khác mà máy hàn điện tử Vĩ Phong tiết kiệm chi phí năng lượng cũng như giá thành:
– Hiệu quả của biến áp lớn hơn nhờ sử dụng lõi ferrite trong biến áp công suất của máy hàn điện tử. Điều này giảm thiểu tổn thất dòng dẫn tới dòng không tải thấp hơn trong dây dẫn cấp.
– Lõi biến áp của máy hàn điện tử Vĩ Phong nhỏ hơn các biến áp thông thường. Lõi biến áp nhỏ hơn nghĩa là ít dây quấn quanh lõi hơn – do đó tổn thất ít hơn và hiệu quả lớn hơn.
– Các thành phần điện tử công suất của máy điện tử được thiết kế cẩn thận để giảm thiểu điện năng,sự cố cho tuổi thọ thiết bị được lâu bền hơn,hoạt động bền bỉ hơn.
Máy hàn điện tử Vĩ Phong sử dụng dây dẫn đồng nguyên sinh. Dây dẫn đồng nguyên sinh có độ dẫn điện và nhiệt cao hơn so với nhôm và các loại dây dẫn đồng pha tạp, năng lượng điện sẽ không tổn hao và hiệu suất mối hàn cũng được cải thiện rõ rệt.
– Các thiết kế điện cảm của máy hàn điện tử cho phép hoạt động tại tần số cơ sở cao hơn các máy hàn thông thường,cho điện cảm đầu ra ít hơn,do đó máy vận hành êm hơn. Năng lượng cần thiết cho hàn que hồ quang tay hoặc cho quy trình hàn dịch chuyển cầu được lưu trữ trong các tụ điện cho phép cuôn cảm kháng đầu ra nhỏ hơn. Thiết kế máy điện tử gọn và kích thước vật lý tương đối nhỏ, tức là các dây điện (hoặc thậm chí nối trực tiếp) giữa các thành phần công suất ngắn hơn. Đường truyền dòng điện ngắn hơn tạo công suất điện trở nhỏ hơn và hiệu suất cao hơn.
Máy hàn điện tử Vĩ Phong đã sử dụng thiết kế tiên tiến giúp thiết bị tiêu hao năng lượng thấp nhất, do đó chỉ yêu cầu quạt làm mát nhỏ hơn. Điều này có nghĩa là cần ít năng lượng hơn để tạo luồng không khí làm mát, đồng nghĩa hiệu suất máy cao hơn.
– Kích thước của các linh kiện điện tử bên trong máy hàn điện tử Vĩ Phong nhỏ hơn vì vậy việc tiêu hao do thiết bị sinh nhiệt ít hơn, do đó hiệu suất lại càng cao hơn.
      Bạn chỉ cần đầu tư một khoản chi phí không quá lớn (chỉ từ 2.000.000 -2.800.000 đồng) MÁY HÀN INVERTER VĨ PHONG- MỘT THIẾT BỊ HỖ TRỢ CÔNG VIỆC HIỆU QUẢ-AN TOÀN sẽ thuộc quyền sở hữu trong tay của bạn.. Tất cả các dòng máy hàn Vĩ Phong đều được bảo hành 12 tháng với dòng máy nhỏ, 18 tháng với dòng máy MIG.

Vĩ Phong cam kết sẽ hỗ trợ tối đa về kỹ thuật giúp người dùng đạt mục đích sử dụng cũng như hiệu suất công việc cao.